Văn bản của Trường 17/08/2011

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011

Ngày 5/9/2010 thầy và trò trường THCS Thân Nhân Trung trọng thể tổ chức lễ Khai giảng năm học 2010-2011. Sau đây là toàn văn bài diễn văn khai giảng năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu ;

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Thân Nhân Trung trọng thể tổ chức lễ Khai giảng năm học 2010-2011. Trước hết cho phép tôi thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2010-2011 của trường THCS Thân Nhân Trung. Xin được chào mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 525 học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ này, đặc biệt xin được chúc mừng 134 học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Thân Nhân Trung./. N

 Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2009-2010, trường THCS Thân Nhân Trung đã thực hiện tốt 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Với chủ đề “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua chúng ta đã gặt hái được những thành tích xuất sắc. Trường THCS Thân Nhân Trung tiếp tục đánh dấu bước phát triển đi lên với những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010 và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá 2000-2010; Chi bộ Đảng tiếp tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen; Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM giữ vững danh hiệu vững mạnh, xuất sắc, 2 tổ chuyên môn đều đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến. Toàn trường có 41 CBGV đạt Lao động tiên tiến, 3 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở, 19 giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 7 thầy cô giáo đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều cá nhân điển hình tiên tiến được Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen. Cô giáo Hoàng Thị Thanh Thuỷ được đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, cô giáo Phạm Thị Luyện được đề nghị UBND tỉnh công nhận “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều khởi sắc. Năm qua toàn trường có 554 học sinh, xếp loại hạnh kiểm tốt 71,12%, khá 26,53%, trung bình 2,35%, không có học sinh xếp loại yếu. Về xếp loại văn hoá: học lực khá, giỏi đạt 70,22%, học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS 98%, tỷ lệ lên lớp đạt 98,5%. Thi vào lớp 10 THPT đạt tỷ lệ 85,4% trên tổng số học sinh dự thi, đứng đầu cả huyện. Đặc biệt, trong năm học vừa qua chất lượng học sinh giỏi có nhiều tiến bộ vượt bậc khẳng định vị trí đứng đầu trong các trường THCS trên phạm vi toàn tỉnh. Thi HSG cấp huyện chúng ta đạt 207 giải các loại, thi cấp tỉnh đạt 36 giải. Thi HSG Quốc gia đạt 2 giải. Điển hình trong số HSG là em Đinh Thành Tuân với giải nhì môn toán cấp tỉnh, giải Ba Casio quốc gia, hiện là học sinh chuyên toán của trường chuyên Bắc Giang.

Các thầy cô giáo nhiệt tình bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao như cô Phạm Thị Luyện, thầy Nguyễn Văn Trường, thầy Trần Văn Hưng, cô Vũ Thị Lý, Nguyễn Thị Minh Thư, thầy Trần Văn Nin đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường trong năm học vừa qua đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường đã quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia chăm sóc khu di tích lịch sử Đình Đông, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống địa phương, truyền thống nhà trường. Được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm có nhiều thay đổi khang trang hơn, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Nhà trường cũng làm tốt công tác XHH giáo dục huy động sự đóng góp của PHHS nhằm cải thiện điều kiện học tập, vui chơi, giải trí cho các em học sinh.

Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua./. N

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò trường ta vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Năm học 2010-2011 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Năm học diễn ra với nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn: Kỷ niệm 65 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cả nước đang hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng long - Hà nội. Năm học với chủ đề “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục”. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2009-2010, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường THCS Thân Nhân Trung quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2010-2011 sau đây:

1- Tiếp tục thực hiện tốt 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” , đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo.Triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

2- Chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm chuẩn bị tốt nhất lực lượng học sinh tham dự các kỳ thi HSG đạt kết quả cao.

3- Đổi mới công tác quản lý theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Phát huy dân chủ ở cơ sở thực hiện tốt 3 công khai, 4 kiểm tra trong nhà trường.

4-  Tăng cường CSVC nhà trường, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện điều kiện làm việc, học tập cho CBGV và học sinh.

Thưa các đồng chí CBGV!

  Năm học vừa qua với những thắng lợi có ý nghĩa quan trọng đã chứng minh rằng nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, có phương pháp thích hợp, có quyết tâm và sự nỗ lực thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công. Mặc dù còn nhiều khó khăn thử thách song tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học này. Tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của một ngôi trường có bề dày truyền thống, ngôi trường được vinh dự mang tên danh nhân văn hoá của quê hương Việt Yên.

  Các em học sinh thân mến!

Hiền tài là nguyên khí Quốc gia, tương lai Dân tộc, tương lai các em tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của mỗi người ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội các em hãy ra sức phấn đấu rèn luyện để đạt được kết quả học tập cao nhất, làm rạng danh ông bà, cha mẹ, các thầy cô giáo và mai sau làm rạng rỡ quê hương.

  Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua t rường THCS Thân Nhân Trung đạt được những thành tích trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của ngành Giáo dục, của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân cũng như sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Nhân dịp này, t hay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị. 

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc;

Xin được gửi tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện N

Tôi xin trân trọng tuyên bố:khai giảng năm học 2010-2011! ”

Xin trân trọng cảm ơn! N

Bích Động, ngày 5 tháng 9 năm 2010

                                                                 HIỆU TRƯỞNG

 

 

                 

                                                                      Chu Bá Tuân

 

THCS TNT